Dog Poop:
Scoop it, bag it, and
throw it in the trash

Every time and everywhere!

Small changes add up to a big difference

English
Español
Spanish
한국어
Korean
Tiếng Việt
Vietnamese
Chó là tốt
Việc không thu gom phân chó là điều không tốt — dối với con người, thú cưng và môi trường
Hãy là một người tốt và thu gom mọi phân
Phân chó không phải là phân bón. Khi để trên mặt đất, nó lan truyền vi khuẩn và ký sinh trùng, gây bệnh cho con người và thú cưng.
Nước mưa mang phân thú cưng đến các dòng suối, hồ và Vịnh Puget. Vi khuẩn và chất dinh dưỡng có trong phân thú cưng ô nhiễm các con sông, hồ tự nhiên và gây ra điều kiện không an toàn cho việc bơi và câu cá.
Chất thải từ thú cưng LUÔN PHẢI được bỏ vào thùng rác, ngay cả khi bạn sử dụng túi phân phân hủy sinh học. Các cơ sở xử lý phân hủy sinh học thương mại không đạt được nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn trong phân thú cưng, và điều tương tự cũng áp dụng cho việc phân hủy trong sân sau nhà của bạn.
Hãy lan tỏa thông điệp, đừng lan truyền phân!
Các câu hỏi về chất thải từ vật nuôi mà chúng tôi nghe nhiều nhất
1.
Bạn nên làm gì với chất thải từ thú cưng?
Thu thập nó, đóng gói nó và ném vào thùng rác. Mỗi lần và mọi nơi!
2.
Có thể sử dụng chất thải từ thú cưng như phân hữu cơ hoặc phân bón được không?
No. Never put pet waste into your backyard compost or a yard waste/curbside compost bin. Pet waste can contain harmful organisms. Commercial compost facilities do not get hot enough to kill the bacteria and organisms in pet waste, and neither does your backyard compost.
3.
Bạn có thể để nó trên đường mòn không? Nó hoàn toàn tự nhiên.
Không. Không có gì "tự nhiên" trong việc tập trung một số lượng chó ở Tây Washington. Chúng ta cho chó ăn thức ăn không có trên đường mòn. Vì vậy, phân của chúng không phải là một phần của chuỗi thức ăn tự nhiên. Việc vứt phân chó vào cánh đồng hoặc để lại trên đường mòn đề expose người sử dụng đường mòn, chó và động vật hoang dã với vi khuẩn và mầm bệnh có hại. Phân được truyền đến các con sông, biển bằng giày hoặc chân động vật với mưa, gây hại đến động vật hoang dã, cá và các sinh vật biển khác.
4.
Bạn có thể để nó trong sân sau để làm phân bón cho cỏ của mình không?
Không, phân chó quá axit để sử dụng làm phân bón cho sân của bạn - nó sẽ làm chết cỏ. Khi để lại trong giường hoa, nó sẽ cho phép vi khuẩn và ký sinh trùng lây lan vào đất. Nó cũng có thể gây bệnh cho người và thú cưng chơi trong sân hoặc vườn. Hãy thu gom và vứt nó vào thùng rác!
5.
Nếu tôi sử dụng túi phân hủy sinh học, tôi có thể phân hủy chất thải thú cưng không?
Không. Những túi đựng phân chó được ghi nhãn là "phân hủy sinh học," "oxo-phân hủy," hoặc "phân hủy được" vẫn phải bỏ vào thùng rác. Vấn đề nằm ở chất thải thú cưng bên trong túi. Nó có thể chứa các vi sinh vật gây hại mà không bị tiêu diệt qua quá trình phân hủy sinh học thương mại.
6.
Tôi luôn luôn thu gom phân của chó cưng của mình... trừ khi tôi hết túi. Tôi có thể làm gì?
Một giải pháp là mang theo túi phụ khi ra ngoài đi dạo cùng chó. Một số người thích buộc một túi phụ vào dây xích của chó, hoặc mang theo một cuộn túi phân dự phòng. Nếu bạn bị thiếu túi, hãy xem xét xem có người đi dạo chó gần đó hoặc hàng xóm có thể cho bạn mượn một túi phân không.
7.
Tôi ghét thu dọn phân chó trong sân của mình, đặc biệt là khi trời mưa. Có cách nào để làm cho nó ít kinh tởm hơn không?
Theo dõi thời tiết và cố gắng thu gom phân chó trước khi trời mưa. Lập lịch thu gom đều đặn có thể giúp, ví dụ như hàng ngày trước khi trời tối. Bạn có thể mua một công cụ thu gom phân chó, bao gồm một cái cái cào và thùng được thiết kế để dễ dàng thu gom phân chó. Chỉ cần đặt một túi vào trong thùng, cào phân chó vào, buộc chặt túi, và ném vào thùng rác.
8.
Tại sao chúng ta luôn luôn nói về phân vậy?
Mọi người đều đi vệ sinh, mỗi ngày. Thành phố và quận của bạn luôn nỗ lực để giữ nước sạch thông qua hệ thống hầm phốt hoạt động, xử lý nước thải, và quản lý phân gia súc. Họ cần sự giúp đỡ của bạn vì phân là một vấn đề khi nó rửa trôi vào các con sông, suối.

Bạn có muốn chia sẻ nhiều hơn chỉ các bệnh dịch chuyển từ động vật sang người không?! (Gợi ý: Nếu nó có thể lây từ động vật khác sang con người - đó là một bệnh dịch động vật.)

Tìm hiểu xem tại sao phân chó lạc đường ô nhiễm lưu vực sông. Bạn đã sẵn sàng tham gia bài kiểm tra về phân chó chưa?
Hãy xem những hành động nhỏ khác có thể tạo ra tác động lớn đến các dòng nước của Puget Sound
Take Action button